Nguyên Nhân Gây Ra Đau Nửa Đầu Bên Trái

Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Đau Nửa Đầu Bên Trái

 
 
Nhiều tình trạng có thể gây đau nửa đầu bên trái. Theo trang web của Family Doctor, chứng đau nửa đầu là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây đau đầu. Tuy nhiên, đau nửa đầu thường gây đau nhói hoặc đau âm ỉ, không đau nhói. Đau đầu sắc nét có thể biểu hiện đột ngột, và nó có thể xuất hiện ở một bên đầu hoặc cả hai bên đầu. Trong một số trường hợp, đau đầu sắc nét có thể làm giảm khả năng của một người để thực hiện các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của cô ấy.
Nguyên Nhân Gây Ra Đau Nửa Đầu Bên Trái

U não

 
Một khối u não có thể gây đau nhói ở bên trái của đầu. Theo Hiệp hội Ung thư não Quốc gia, hay NBTS - một tổ chức phi lợi nhuận chuyên truyền cảm hứng cho hy vọng và cung cấp sự lãnh đạo trong cộng đồng khối u não - một khối u não chiếm không gian trong hộp sọ và có thể phá vỡ các hoạt động não bình thường. Một khối u não cũng có thể làm tăng áp lực trong hộp sọ, chuyển não hoặc tổn thương dây thần kinh và mô não khỏe mạnh. Các triệu chứng liên quan đến khối u não phần lớn phụ thuộc vào vị trí và kích thước của khối u. NBTS tuyên bố rằng xác định sự hiện diện của khối u não là bước đầu tiên quan trọng trong việc thiết lập kế hoạch điều trị. Các dấu hiệu và triệu chứng có thể liên quan đến khối u não bao gồm đau đầu dữ dội, dai dẳng; mất dần cảm giác ở tứ chi; vấn đề về thị lực; không ổn định; chóng mặt; mất thính lực; nói khó khăn; và thay đổi hành vi.
Viêm động mạch tế bào khổng lồ
 
Viêm động mạch tế bào khổng lồ có thể gây ra một cơn đau nhói ở bên trái của đầu. Phòng khám Mayonói rằng viêm động mạch tế bào khổng lồ liên quan đến viêm đau của niêm mạc động mạch. Động mạch mang máu oxy từ tim đến các cơ quan và mô của cơ thể. Viêm động mạch tế bào khổng lồ phổ biến nhất ảnh hưởng đến các động mạch của đầu, đặc biệt là các động mạch ở thái dương, và do đó đôi khi được gọi là viêm động mạch thái dương. Các dấu hiệu và triệu chứng phổ biến liên quan đến viêm động mạch tế bào khổng lồ bao gồm đau đầu dữ dội, dai dẳng; đau ở vùng bị ảnh hưởng; giảm thị lực; tầm nhìn đôi; đau da đầu; đau hàm khi nhai; sốt; và giảm cân không chủ ý. Trong một số trường hợp, viêm động mạch tế bào khổng lồ dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe như mù và đột quỵ. Một số yếu tố nguy cơ có thể làm tăng khả năng viêm động mạch tế bào khổng lồ, bao gồm tuổi cao, là phụ nữ và là người gốc Scandinavi.
Đau dây thần kinh sinh ba
 
Đau dây thần kinh sinh ba có thể gây đau đầu sắc nét, bên trái. Theo Viện Rối loạn Thần kinh và Đột quỵ Quốc gia, hay NINDS, đau dây thần kinh sinh ba là một rối loạn thần kinh gây ra đau nhói, đâm hoặc điện giật ở và xung quanh mặt. Đau dây thần kinh sinh ba là do đa xơ cứng hoặc vướng và viêm dây thần kinh sinh ba sau đó do một mạch máu hoặc khối u sưng lên. Dây thần kinh sinh ba mang thông tin cảm giác giữa não và da mặt. Mặc dù đau dây thần kinh sinh ba có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi, nhưng nó thường biểu hiện ở người lớn tuổi. Cùng với cơn đau nhói ở xung quanh mặt, các dấu hiệu và triệu chứng phổ biến liên quan đến đau dây thần kinh sinh ba bao gồm những cơn đau ngắn ở vùng bị ảnh hưởng, cơn đau chỉ ảnh hưởng đến một bên mặt và đầu tại một thời điểm,
 
5. Viêm động mạch tế bào khổng lồ
 
Viêm động mạch tế bào khổng lồ, hay viêm động mạch thái dương, là một nguyên nhân gây đau đầu và thường được cảm thấy ở một bên trong khu vực đền. Nguyên nhân là do viêm niêm mạc bên trong động mạch (mạch máu) trong đầu. Các dấu hiệu và triệu chứng bao gồm đau đầu sắc nét, đau quai hàm khi ăn, đau da đầu, sốt nhẹ và giảm thị lực. Nếu không được điều trị, tình trạng này có thể tiến triển thành mù hoàn toàn. Tình trạng này phổ biến hơn ở người già và những người gốc Scandinavi.
Chẩn đoán được thực hiện dựa trên các triệu chứng, xét nghiệm trong phòng thí nghiệm và sinh thiết động mạch bị viêm. Thuốc Corticosteroid uống hàng ngày có thể làm giảm viêm. Điều trị rất thành công nhưng sử dụng steroid được biết là gây tăng cân, thay đổi tâm trạng và có thể dẫn đến suy yếu xương. Chế độ ăn uống và tập thể dục thường xuyên là một chiến lược tốt để quản lý các tác dụng phụ của điều trị.
Đau đầu do căng thẳng / Căng thẳng
Đau đầu do căng thẳng được một số chuyên gia cảm thấy là loại đau đầu phổ biến nhất. Trên thực tế, khoảng 50% người trưởng thành trải qua ít nhất một lần đau đầu mỗi năm. Đau đầu do căng thẳng thường là kết quả của căng thẳng, mỏi mắt, thiếu ngủ hoặc bỏ bữa. Thanh thiếu niên bị ảnh hưởng cũng như người lớn. Tư thế xấu, thiết lập bàn làm việc và không gian làm việc không phù hợp và căng cơ đều góp phần vào sự khởi đầu của chứng đau đầu kiểu căng thẳng.
Hầu hết mô tả đau đầu do căng thẳng là cảm giác của một dải quanh đầu hoặc cảm giác giống như áp lực. Đau cổ và căng vai cũng có thể là triệu chứng của đau đầu do căng thẳng. Buồn nôn và nôn hoặc thay đổi thị lực không phải là một phần của đau đầu căng thẳng.
Lựa chọn điều trị, ngoài các thuốc giảm đau OTC như Tylenol, tập luyện thư giãn cơ bắp, hòa giải và yoga cũng như massage. Vật lý trị liệu và đánh giá không gian làm việc cho công thái học thích hợp là có giá trị đối với những người trải qua đau đầu căng thẳng tái phát. Các biện pháp khắc phục tại nhà cho đau đầu căng thẳng bao gồm đảm bảo hydrat hóa đầy đủ. Một số bằng chứng tồn tại rằng chế độ ăn giàu axit béo Omega-3 trải qua ít đau đầu hơn. Nguồn Omega-3 tốt bao gồm dầu hạt lanh và cá nước lạnh.
 
Nhức đầu chùm
 
Nhức đầu chùm được cảm nhận ở một bên đầu và thường đi kèm với chảy nước mắt và nghẹt mũi. Đàn ông bị ảnh hưởng gấp bốn lần so với phụ nữ và những cơn đau đầu xảy ra hàng ngày trong khoảng thời gian vài ngày. Tấn công tái diễn lẻ tẻ. Nhức đầu chùm được cho là hơi di truyền và truyền lại cho các thành viên khác trong gia đình.
Nhức đầu chùm thường xảy ra hai đến ba giờ sau khi ngủ và thường tái phát vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Cơn đau được mô tả là nóng rát, sắc nét, dữ dội và không đổi. Cơn đau dữ dội có thể kéo dài hai giờ trở lên và có thể đi kèm với đỏ mắt, chảy nước mũi, đỏ bừng mặt, chảy nước mắt quá mức và bọng mắt quanh mắt. Các yếu tố kích hoạt bao gồm gắng sức, đèn sáng, thời tiết nóng, đi lại trên cao, hút thuốc và sử dụng rượu hoặc ma túy.
Giáo lý cổ điển cho thấy rằng thở oxy 100% thông qua mặt nạ làm giảm đau đầu chùm. Điều hợp lý là dùng thuốc OTC như ibuprofen, Tylenol và naproxen khi bắt đầu đau đầu chùm. Steroid, chẳng hạn như prednison, có thể giúp giảm viêm và đau. Khi được sử dụng cho đau đầu chùm, một liều vừa phải được bắt đầu và sau đó giảm dần trong vài tuần tới. Một số loại thuốc có tác dụng cả trong phòng ngừa và điều trị đau đầu. Ví dụ bao gồm: thuốc huyết áp (verapamil, propranolol), cyproheptadine, thuốc chống trầm cảm (amitriptyline) và thuốc chống động kinh (topiramate và valporic acid). Thuốc gây nghiện ít hiệu quả trong điều trị đau đầu nói chung và được biết là gây ra sự hồi phục trong cơn đau.
 
8. Nguyên nhân đau đầu bên trái khác
 
Tập thể dục và tình dục - Tập thể dục đột ngột và quan hệ tình dục có thể gây ra một cơn đau nhói ở bên trái đầu. Cơn đau có thể giảm dần hoặc đột ngột khi khởi phát. Một số trải nghiệm đau dữ dội và điều này được gọi là đau đầu cực khoái. Một cơn đau đầu đột ngột nghiêm trọng hoặc tồi tệ nhất từng xảy ra nên nhanh chóng đánh giá y tế. Uống một loại thuốc không steroid như ibuprofen ba mươi phút trước khi giao hợp có thể ngăn ngừa các loại đau đầu này.
Huyết áp cao - Nhiều nhầm lẫn vẫn tồn tại trong chủ đề này. Trong thực tế, huyết áp cao không gây đau đầu trừ khi áp lực cực kỳ cao. Hầu hết những người bị huyết áp cao thậm chí không biết họ có nó.
Nhức đầu khi dùng thuốc - Việc lạm dụng thuốc sẽ dẫn đến một chu kỳ đau đớn, uống nhiều thuốc dẫn đến đau nhiều hơn. Hiện tượng hồi phục được ghi nhận rõ ràng và gây ra một mô hình lặp đi lặp lại của cơn đau tái phát trở nên ngày càng ít đáp ứng với thuốc.
 
Nhức đầu kem - Hầu hết chúng ta đã trải nghiệm điều này tại một thời điểm trong cuộc sống của chúng tôi. Ăn nhanh kem hoặc một cái gì đó rất lạnh có thể gây ra cơn đau đầu dữ dội đột ngột. May mắn là cơn đau thường ngắn trong thời gian.
 
Tôi khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ chăm sóc chính về vấn đề này, đặc biệt nếu cơn đau kéo dài hoặc trở nên tồi tệ hơn. Có một số nguyên nhân tiềm ẩn khác nhau gây ra chứng đau đầu của bạn và bác sĩ có thể thực hiện kiểm tra thể chất kỹ lưỡng và giúp bạn tìm hiểu điều gì có thể xảy ra. Thực tế là cơn đau chủ yếu ở một bên đầu sẽ phù hợp nhất với chứng đau nửa đầu. Đau nửa đầu, theo kinh điển, được đặc trưng bởi một cơn đau đập được tập trung ở một bên đầu. Các triệu chứng khác thường đi cùng với chứng đau nửa đầu bao gồm buồn nôn, chóng mặt, nhạy cảm với ánh sáng và thay đổi thị lực (như đường lượn sóng hoặc đèn nhấp nháy). Tuy nhiên, cơn đau có thể là do các nguyên nhân khác. Ví dụ, nếu bạn bị nghẹt xoang mạn tính mà hầu hết chỉ bị ảnh hưởng đến các xoang ở bên trái đầu, điều đó chắc chắn có thể gây ra một cơn đau nhức mà chủ yếu là cục bộ bên trái. Bác sĩ của bạn có thể giúp bạn tìm hiểu những gì đang xảy ra. Dựa trên nguyên nhân có thể gây ra đau đầu (đau nửa đầu, tắc nghẽn xoang hoặc thứ gì khác), họ cũng có thể đưa ra khuyến nghị về loại thuốc nào là tốt nhất để điều trị cơn đau
 

Xem thêm>>đau nửa đầu trái

 

Hãy share để mọi người cùng biết:

Nguyên Nhân Gây Ra Đau Nửa Đầu Bên Trái Nguyên Nhân Gây Ra Đau Nửa Đầu Bên Trái

Nguyên Nhân Gây Ra Đau Nửa Đầu Bên Trái

10/ 10 - 3324 phiếu bầu

Back      Print In      Đã xem : 79

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê

 Đang online :  2
Thống kê Hôm nay:  151
Thống kê Hôm qua:  158
Thống kê Tuần trước:  1847
Thống kê Tháng trước:  8146
Thống kê Tổng lượt truy cập:  530139

Video

Fanpage facebook

Đăng ký nhận emailĐăng ký nhận email
x

Đăng ký nhận khuyến mãi

* Thông tin đăng ký được đảm bảo bí mật
Tìm kiếm nhiều

đau nửa đầu bên tráithời trang giá sỉ rượu ngoại phân phối rượu ngoại rượu ngoại chính hãng đại lý rượu ngoại  Công ty thi công nội thất giá rẻ, thiết kế shop giá rẻ,, may đồng phục giá rẻ, trụ cầu thang giá rẻ, dây điện cadivi giá gốc, dây điện cadivi giá gốc, thùng carton giá rẻ, hộp giấy giá gốc, thiết kế bao bì giá rẻ, kho giày dép giá sỉ tphcm, nấu tiệc tại nhà tphcm,kho máy may công nghiệp giá gốc, máy may công nghiệp giá gốc, thu mua máy may cũ giá cao , vải giá sỉ hcm, thu mua vải thanh lý hcm, thu mua vải tồn kho hcm, thung carton gia re, bao bi carton

Back to top
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Mua thêm sản phẩm khác
Xem giỏ hàng